สิ่งที่ต้องรู้สำหรับการจองทะเบียนรถ

แผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ถูกนำมาใช้ทำให้สามารถระบุยานพาหนะและเจ้าของรถได้บนท้องถนน พระราชบัญญัติรถยนต์ได้บังคับให้รถยนต์จดทะเบียนกับสภาท้องถิ่นที่เจ้าของอาศัยอยู่ แต่ละสภาได้รับจดหมายเฉพาะที่แสดงบนแผ่นป้ายทะเบียนรถพร้อมหมายเลขเพื่อสร้างตัวระบุที่ไม่ซ้ำกันสำหรับยานพาหนะและปรากฏการณ์จานเลขเริ่มต้น

ก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วในศตวรรษที่และจานลงทะเบียนเป็นอุปกรณ์ที่นิยมมากที่สุดในการขับขี่ที่ทันสมัย ปัจจุบันคนเลือกที่จะเปลี่ยนการจองทะเบียนรถมาตรฐานของพวกเขาด้วยแผ่นทะเบียนรถของพวกเขาเองส่วนบุคคล มีการขายสินค้าหลายพันชิ้นต่อสัปดาห์ให้กับลูกค้าตั้งแต่มืออาชีพรุ่นเยาว์ที่มีรายได้สูงไปจนถึงผู้ขับขี่ในวัยกลางคนที่ทำให้การลงทุนเพื่อการเกษียณอายุเป็นไปอย่างชาญฉลาด

เนื่องจากตัวเลขการลงทะเบียนรถแนะนำของพวกเขาได้รับการออกในหลายรูปแบบเพื่อรับมือกับจำนวนที่เพิ่มขึ้นของยานพาหนะบนท้องถนนของเรา รูปแบบแรกเป็นที่รู้จักกันในปัจจุบันเป็นหมายเลขทะเบียนที่ไม่ระบุตัวตน ไม่มีตัวอักษรเพื่อชี้แจงอายุจานที่มีการออกแผ่นจานจำนวนไม่กี่ชิ้นสามารถมีค่าได้หลายพันปอนด์หมายเลขทะเบียนรถของ ได้รับการปล่อยตัวโดยมีการเปิดตัวศูนย์ควบคุมการขับขี่และรถ

การจองทะเบียนรถ ได้เพิ่มรูปแบบที่โดดเด่น

ลงในหมายเลขทะเบียนด้วยตัวอักษรสามตัวตามด้วยตัวเลขสามตัวและเป็นตัวสุดท้ายที่ระบุถึงปีที่ออก เมื่อต่อท้ายชุดวิ่งออกมาในรูปแบบที่ตรงกันข้ามให้เป็นที่รู้จักกันในชื่อการลงทะเบียนรถหมายเลข บัญชีเหล่านี้สำหรับส่วนใหญ่ของยอดขายแผ่นเสียงส่วนบุคคลในสหราชอาณาจักรที่มีราคาต่ำเป็นบัตรวาดที่สำคัญให้กับผู้ซื้อที่มีศักยภาพ  รูปแบบนี้ได้เปลี่ยนไปอีกครั้งเพื่อให้เป็นรูปแบบการลงทะเบียนรถยนต์ในปัจจุบันของเราซึ่งมีสองตัวอักษรตามด้วยตัวเลขสองตัวและอีกสามตัวอักษร

เมื่อคุณพบการลงทะเบียนรถใหม่คุณสามารถโอนย้ายไปยังรถของคุณได้ ช็อปกับตัวแทนจำหน่ายซึ่งจะดำเนินการโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย คุณจำเป็นต้องใช้สมุดจดรายการต่าง ของคุณครบถ้วนใบรับรอง ถ้ามีและรถของคุณต้องเสียภาษี ค่าธรรมเนียมการโอนเงินของต้องชำระให้กับหมายเลขทะเบียนทั้งหมดที่ขายไว้ แต่ราคานี้มักรวมอยู่ในราคาซื้อ

จองทะเบียนรถทั้งหมดสามารถจัดเก็บไว้ในใบรับรอง ใบรับรองเหล่านี้มีอายุ 12 เดือนและสามารถต่ออายุได้เป็นประจำทุกปีเป็นเวลา คุณลักษณะนี้เป็นที่นิยมกับนักสะสมหรือนักสะสมหรือผู้ที่ซื้อจองแผ่นป้ายทะเบียนส่วนตัวที่ไม่มีรถวางไว้ การลงทะเบียนรถยนต์ที่ไม่เคยมีการกำหนดให้กับยานพาหนะก่อนจะได้รับการออกในใบรับรองสิทธิของ การลงทะเบียนที่เคยอยู่ในรถจะออกโดย ในใบรับรองการเก็บรักษา