การป้องกันความเสี่ยงในการเปิดร้านอาหารสำหรับธุรกิจใหม่

ในช่วงไม่กี่ครั้งธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาหารและภัตตาคารได้รับความนิยมทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ ที่นี่ในมาเลเซียมีการต่อสู้ ที่มีชื่อเสียงและเมื่อเร็ว ๆ นี้การถกเถียงกับสิงคโปร์และอินโดนีเซียเกี่ยวกับต้นกำเนิดของอาหารบางจาน ดูเหมือนว่ามาเลเซียจะตระหนักว่าธุรกิจร้านอาหารเป็นอุตสาหกรรมเช่นเดียวกับอุตสาหกรรมที่ไม่ใช่อาหารอื่น ๆ มีความคิดสร้างสรรค์จำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ – แต่เจ้าของธุรกิจเปิดร้านอาหารจำนวนมากตระหนักถึงความสำคัญของการระบุคุณลักษณะเฉพาะของตนโดยอ้างสิทธิ์ในกรรมสิทธิ์และรักษาสิทธิของตนหรือไม่?

หากคุณกำลังรับประทานอาหารนอกบ้านลองคิดถึงสิ่งที่ดึงดูดคุณไปยังร้านอาหารนอกเหนือจากที่จอดรถ มันเป็นชื่อลวง; การตกแต่งภายใน – เฟอร์นิเจอร์, รายการแสดงบนผนัง, รูปแบบพื้นหรือเพดาน / การออกแบบ ฯลฯ ; บัตรเมนูที่มีรายการเมนูที่จินตนาการชื่อ; จานแสดงหรือเสิร์ฟในรูปแบบที่ไม่ซ้ำกันจัดอาจมีการออกแบบที่ไม่ซ้ำกันมีดและจาน; เครื่องแบบของพนักงานร้านอาหาร ประเภทของเพลงที่เล่น ความนิยมของพ่อครัว? บทความนี้กล่าวถึงลักษณะที่องค์ประกอบด้านความคิดสร้างสรรค์ในธุรกิจร้านอาหารได้รับความคุ้มครองและเก็บห่างจากคู่แข่ง

บ่อยครั้งที่ชื่อทางการค้าของร้านอาหาร (เช่นชื่อบนป้ายป้ายเมนู ฯลฯ ) อาจไม่เหมือนกับชื่อที่ลงทะเบียนหรือชื่อที่ใช้ร่วมกันของร้านอาหาร ตัวอย่างเช่น McDonald’s อาจเป็นชื่อทางการค้าของการเปิดร้านอาหาร แต่เจ้าของห่วงโซ่อาหารจานด่วนในมาเลเซียคือ Golden Arches Restaurants Sdn Bhd เว้นแต่ชื่อการค้าจะได้รับการจดทะเบียนเป็นเครื่องหมายการค้าในประเทศอื่น ๆ อาจใช้ชื่อเดียวกันหรือคล้ายกัน . การดำเนินการกับเครื่องหมายที่ไม่ได้ลงทะเบียนเป็นเรื่องที่ยากลำบากและราคาแพงที่มีผลไม่แน่นอน ดังนั้นเมื่อเริ่มต้นธุรกิจร้านอาหารเมื่อเลือกชื่อทางการค้าแล้วเจ้าของควรรีบจดทะเบียนชื่อการค้าเป็นเครื่องหมายการค้าหากเจ้าของอนุญาตให้ผู้อื่นใช้ชื่อทางการค้าเดียวกันสำหรับร้านอาหารที่คล้ายกันภายใต้ใบอนุญาตข้อตกลงการอนุญาตจะต้องลงทะเบียนที่สำนักงานเครื่องหมายการค้า

บรรยากาศโดยทั่วไปของการตกแต่งภายในของการเปิดร้านอาหารเป็นเรื่องยากที่จะปกป้องและยิ่งกว่านั้นเพื่อบังคับใช้เว้นเสียแต่ว่าอีกฝ่ายจะคัดลอกองค์ประกอบทั้งหมดของการตกแต่งภายใน วิธีหนึ่งในการหลีกเลี่ยงปัญหานี้คือการได้รับและใช้เฉพาะบทความภายในที่ออกแบบมาเพื่อจัดวางรูปแบบของร้านอาหารและบาร์ตารางเก้าอี้เครื่องนับมีดและอื่น ๆ

เจ้าของร้านสามารถครอบครองสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาโดยเฉพาะสิทธิในการออกแบบทางอุตสาหกรรม เมื่อจดทะเบียนเสร็จแล้วไม่มีใครสามารถทำซ้ำการออกแบบหรือบทความเดียวกันได้แม้ผู้ผลิตต้นฉบับของบทความ รายการเช่นภาพภาพเขียนศิลปะเครื่องแบบของพนักงานยังสามารถได้รับการคุ้มครองโดยลิขสิทธิ์ด้วยสิทธิ์ที่กำหนดให้กับร้านอาหาร ไม่มีใครสามารถทำซ้ำรูปถ่ายภาพวาดหรือชุดเดียวกัน อย่างไรก็ตามร้านอาหารอาจทำซ้ำบทความสำหรับร้านอาหารสาขาอื่น ๆ ของพวกเขา หรือถ้าคุณกลัวความยุ่งยากเหล่านี้ก็อาจจะเลือกเปิดร้านอาหารกับ Curry GO