ทุเรียนฟรีซดรายที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้

เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นผลไม้ทุเรียน เป็นเมืองแห่งเดียวในฟิลิปปินส์ที่สามารถเติบโตและเก็บเกี่ยวทุเรียนได้ตลอดทั้งปี “King of Fruits” เป็นความภาคภูมิใจของดาเวา

ผลไม้ที่สามารถก่อให้เกิดปฏิกิริยาหลายอย่างจากคนผลทุเรียนหรือทุเรียนฟรีซดรายน่าจะรักอย่างมากหรือเกลียดอย่างมากทุเรียนเป็นผลไม้หลายชนิดของมันแตกต่างกันเล็กน้อยเนื่องจากสามารถเก็บผลขนาดใหญ่ได้ถึง 12 นิ้วและน้ำหนักไม่เกิน 3 กิโลกรัม ฝาปิดหนาและมีหนามและเนื้อกินได้มีกลิ่นแรงและแหลมคม เมื่ออยู่ในดาเวาหนึ่งของดาเวาไม่จริงถ้าพวกเขาไม่ได้กินทุเรียน

สิ่งที่เกี่ยวข้องกับทุเรียนฟรีซดราย

เป็นประเพณีของประเทศฟิลิปปินส์เพื่อสร้างตำนานเกี่ยวกับต้นกำเนิดของสิ่งต่างๆดังนั้นที่มาของทุเรียนนั้นมีเรื่องราวของตัวเอง ได้มีการกล่าวกันว่ามีกษัตริย์คนหนึ่งซึ่งเลื่อนการแต่งงานออกไปเพื่อที่จะรับใช้อาณาจักรของตนได้ดียิ่งขึ้น เมื่ออาณาจักรของเขาถึงจุดสูงสุดแล้วชาวกรุงคิดว่าเป็นการดีที่สุดที่จะตอบแทนกษัตริย์โดยการมองหาคนที่เขารักและผลิตภัณฑ์ล่าสุดสำหรับทุเรียนฟรีซดราย ในที่สุดกษัตริย์ก็หาเจ้าหญิงที่เหมาะกับการเป็นราชินีของเขา อย่างไรก็ตามปัญหาเดียวคือเจ้าหญิงไม่ได้รักเขา แต่ตัดสินใจที่จะแต่งงานกับเขาด้วยความเคารพเท่านั้น

พระราชาไม่ยอมละทิ้งและล่อลวงราชินีของพระองค์ทุกวันในปราสาทของตน แต่ก็ไร้ประโยชน์ อยู่มาวันหนึ่งฤาษีได้เข้าเฝ้ากษัตริย์และให้ความช่วยเหลือแก่เขาเขาให้ยาที่จะลดลงไปยังต้นไม้ขลัง หลังจากนั้นต้นไม้ก็มีผลไม้มหัศจรรย์ด้วยปอกเปลือกเรียบและกลิ่นที่พึงปรารถนา เมื่อพระราชาพระราชทานให้สมเด็จพระราชินีแล้วนางก็ตกหลุมรักทันที

พระราชาทรงมีพระปรมาภิไธยย่อจัดงานเลี้ยงใหญ่ซึ่งทุกคนได้รับเชิญ แต่เขาลืมเชิญชวนคนหนึ่งฤาษีที่ให้คำตอบแก่เขา โกรธกับความเนรคุณของกษัตริย์ฤาษีได้เปลี่ยนผลไม้ที่ปกคลุมไปด้วยหนามและกลิ่นฉุนทำให้ราชินีตกหลุมรักกษัตริย์ตลอดไป นี่เป็นวิธีที่ผลไม้อบแห้งจากทุเรียนได้รับมาตามตำนานฟิลิปปินเก่า

ทุเรียนพันธไหนเลือกมาทำทุเรียนฟรีซดราย

ความหลากหลายของดาเวาเกี่ยวกับผลทุเรียนนั้นค่อนข้างมาก สภาพภูมิอากาศของเมืองได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสมบูรณ์แบบสำหรับต้นไม้ที่ปลูกและรับผลไม้อุณหภูมิไม่สูงเกินกว่า 22 องศาเซลเซียสภูมิอากาศที่ร้อนขึ้นของเมืองทำให้ต้นไม้ทุเรียนเสื่อมโทรม และแน่นอนว่าทุเรียนพันธุ์ที่ได้รับความนิยมหนึ่งในทุเรียนที่อร่อยที่สุดนั่นก็คือหมอนทองนั่นเอง และก็ไม่แปลกที่โรงงานอุตสาหกรรมที่ผลิตผลไม้อบแห้ง จะเลือกหมอนทองเพื่อทำเป็นทุเรียนฟรีซดราย likedurian

รายละเอียดเพิ่มเติม : www.likedurian.com