Cooling tower ดีอย่างไร

Cooling tower  เป็นอุปกรณ์เพื่อลด ความร้อนที่นำความร้อนเหลือทิ้ง ไปสู่ บรรยากาศ ผ่านการระบายความร้อนของลำธารน้ำเพื่อลดอุณหภูมิ หอระบายความร้อนอาจใช้การ ระเหย ของน้ำเพื่อขจัดความร้อนใน กระบวนการ และระบายความร้อนให้กับของเหลวที่ใช้งานได้ใกล้กับ อุณหภูมิของกระเปาะของกระเปาะเปียก หรือในกรณีของ วงจรระบายความร้อนที่แห้งสนิท ให้ใช้อากาศเพียงอย่างเดียวเพื่อระบายความร้อนให้กับของเหลวที่ทำงานไปใกล้ อุณหภูมิกระเปาะแห้ง

หอระบายน้ำเย็น (Cooling Tower) : เป็นหัวใจสำคัญของการนำเอาน้ำ ซึ่งใช้ระบายความร้อนออกจากน้ำยาแอร์ในคอนเดนเซอร์ แล้วนำกลับมาใช้งานใหม่อีก ซึ่งน้ำอุ่นนี่กลับจากคอนเดนเซอร์จะถูกอัดส่งขึ้นไปยังส่วนบนของหอระบายน้ำเย็น เพื่อฉีดให้เป็นฝอย แล้วตกกลับมาในถังตอนล่าง ซึ่งฝอย หรือละอองน้ำบางส่วนจะระเหยตัวไปกับอากาศที่หมุนเวียนผ่านหอระบายน้ำเย็น และในขณะที่น้ำระเหยตัว เปลี่ยนสถานะเป็นไอ ต้องการความร้อนแฝง จึงทำให้น้ำส่วนที่เหลือตกกลับลงในถังที่มีอุณหภูมิลดต่ำลง สามารถนำกลับไปหล่อเย็น ระบายความร้อนออกจากน้ำยาแอร์ในคอนเดนเซอร์ได้อีก ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่น้ำจากหอระบายน้ำเย็นจะสามารถนำกลับไปใช้ได้อีก แต่ก็มีน้ำบางส่วนที่ระเหยตัวไปในขณะที่ระบบทำงาน ทำให้น้ำในถังตอนล่างของหอระบายน้ำเย็นมีระดับต่ำลงด้วย จึงจำเป็นที่ต้องมีน้ำจากส่วนอื่นๆเข้ามาช่วย เพื่อให้น้ำมีระบบคงที่อยู่เสมอ โดยวิธีการใช้ลูกบอลลอยควบคุมระดับน้ำในหอระบายน้ำเย็น ให้มีระดับพอดีที่สุด

เคล็ดในการคัดชุดเดรสแฟชั่นเกาหลีให้สวมต้องตาต้องใจเหมือนนางงาม

ผู้หญิงตะโพกใหญ่บ่าแคบ
เราร้องเรียกผู้หญิงที่มีลักษณะดังนี้ว่า Pear-shaped รูปร่างลูกแพร์ ชุดเดรสที่สมควรเลือกสรรควรจะเป็นชุดเดรสแฟชั่นเกาหลี ที่ไม่สั้นมากจนเกินไป คือว่าให้ความยาวเกือบถึงเข่าหรือเลยเข่าไปนิดหน่อย ก็เพราะว่าเดรสเหี้ยนมาก จะไปเน้นให้เห็นบั้นท้ายที่กว้างได้อย่างชัดแจ้งเมื่อเปรียบกับช่วงไหล่ ส่วนด้านบนเป็นคอวี หรือเปิดบ่าจะช่วยทำให้หุ่นคุณดูได้ส่วนสัดขึ้น

ผู้หญิงซูบโครงเล็ก
สมควรคัดชุดเดรสแฟชั่นเกาหลี ที่มีเลเยอร์ ดูมีหลายชั้น เดรสที่มีชั้นเชิงระบายฟ่องฟูฟู สีสว่างๆ จะช่วยกลบทรวดทรงผอมแห้งแรงน้อยให้ดูเปล่งปลั่งขึ้นมาได้ หรือไม่ก็หาเสื้อนอกหรือไม่คาร์ดิแกนมานุ่งทับกับเดรสอีกทีก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกจ๋า

ผู้หญิงเอวหนา
หมายถึงรูปร่างแบบ Apple-shaped รูปร่างแอปเปิ้ล ช่วงคัดเลือกชุดเดรสแฟชั่นเกาหลี สมควรคัดเลือกแบบที่เป็นเหตุให้หุ่นดูเพรียวslim สูงขึ้น ไม่ใส่สายรัดเอวเส้นใหญ่ หรือไม่เดรสที่มีออกแบบทำให้หลงรักให้มองไปยังศูนย์กลางของร่างกายและจิตใจ แต่ถ้าอยากใส่สายรัดเอวเพื่อไม่ให้เดรสพองฟ่องฟูดูตัวอุดตันก็ให้เลือกเข็มขัดเส้นเล็กๆ หรือไม่ก็จะเป็นดีไซน์โซ่น่าจะเหนือชั้นกว่า

http://ganskashop.com เสริมเติมเคล็ดการกรองเครื่องแต่งตัวให้เหมาะกับหุ่นกันบ้างนะคะ อย่างที่รู้ๆกันอยู่แล้วว่าการแต่งกายสมควรเลือกจากลักษณะสรีระของตนเองเป็นสำคัญ การกรองใส่เครื่องแต่งตัว เครื่องแต่งตัวที่เหมาะสมกับสัดส่วนของตนเองรวมถึงรูปหน้าของคุณๆ ด้วยนอกจากจะทำให้คุณสวยงาม มีรสนิยมแล้ว ยังเป็นเหตุให้ตัวคุณมีความเชื่อมั่นเพิ่มพูน